Tìm Hiểu Xanthan Gum Là Gì Trong Mỹ Phẩm, Có Hại Không?

33 lượt xem - Posted on
Khuyến mãi Fado

Khi chọn mua mỹ phẩm, bạn thường nghe những nhân viên cấp dưới tư vấn nhắc đến Xanthan Gum. Nhưng ít ai biết được rằng Xanthan gum là gì trong mỹ phẩm? Nó có hiệu suất cao như thế nào đối với việc làm đẹp của những chị em? Sử dụng nó có làm hại đến làn da và nhan sắc không? Để hiểu rõ hơn về những yếu tố này thì cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé. 

[mz_amazon_product_block keyword=”Xanthan Gum” country_code=”us”]

Xanthan Gum là gì trong mỹ phẩm?

Xanthan Gum là một trong những thành phần đặc biệt quan trọng quan trọng được sử dụng trong những loại mỹ phẩm. Nó giúp tạo thành chất cô đặc, nhũ hóa và Open trong những mẫu loại mẫu sản phẩm như gel tắm, dầu gội đầu hay sữa dưỡng da,…Thành phần này có tỷ suất rất nhỏ chỉ khoảng 1% hoặc thậm chí còn là nhỏ hơn chỉ 0.1%. với những tính năng điển hình điển hình nổi bật như: Nguồn chất làm đặc thiên nhiên, tác dụng giảm xơ và độ nhớt cao.

Xanthan Gum có công thức hóa học C35H49O29. Nó là một chất làm đặc hiệu suất cao và chất không thay đổi để ngăn chặn những thành phần tách ra, không thay đổi nhũ hóa, ổn định cả về nhiệt độ và pH trong một khoanh vùng phạm vi pH (2-12) và nhiệt độ lớn (-18-120 ℃). Nó thực chất là một polysaccharide với nhiều công dụng tiêu biểu tiêu biểu vượt trội trong công nghiệp. Hiện nay, thành phần này được sử dụng thoáng đãng trong nhiều lĩnh vực không chỉ là mỹ phẩm mà còn cả thực phẩm.

Thông tin chi tiết cụ thể về Xanthan Gum

  • Tên khoa học: Xanthan Gum
  • Tên thông thường: Tên thường thì của Xanthan Gum được gọi là Bacterial Polysaccharide, Corn Sugar Gum, Goma Xantana, Gomme de Sucre de Maïs, Gomme de Xanthane, Gomme Xanthane, Polysaccharide Bactérien, Polysaccharide de Type Xanthane, Polysaccharide Xanthane, Xanthan, Xanthomonas campestris.

Xanthan Gum là một chất đặc biệt và làm đặc trọn vẹn tự nhiên. Đây chính là một trong những thành phần nổi bật và tốt nhất được phân loại tiêu chuẩn thực phẩm và cả mỹ phẩm khi được dùng để tạo đặc cho gel tắm, dầu gội đầu, sữa dưỡng da, sữa tắm hay những sản phẩm dạng gel…

Tìm kiếm sản phẩm trên FADO.VN

Bên cạnh đó, Xanthan Gum là một chất rất dễ bị vón cục trong nước. Do vậy, sử dụng Xanthan Gum bạn cần hòa với nước ở nhiệt độ phòng và trộn bằng máy handmixer tối thiểu trong vòng 5 phút. Đợi đến khi Xanthan Gum đã trộn lẫn hoàn toàn vào nước thì hỗn hợp này phải được nhanh gọn cho vào phần còn lại của công thức. Hãy quan tâm và thật nhanh tay vì nếu để yên hỗn hợp nước + xanthan gum quá lâu không được trộn lẫn và hòa tan sẽ hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể làm thành phẩm giống như bột nhão hoặc bị vón cục.

Những lợi ích của Xanthan Gum

Xanthan Gum không chỉ là một trong những nguyên vật liệu trong thực phẩm mà còn là một nguyên vật liệu chiếm tỷ suất nhỏ nhưng lại cực kỳ quan trọng trong mỹ phẩm (chỉ chiếm từ 0.1 – 1.0% thành phần). Mặc dù với tỷ suất thành phần cực kì ít nhưng Xanthan Gum lại có rất nhiều lợi ích vượt trội.

xanthan-gum-la-gi-trong-my-pham

Lợi ích của Xanthan Gum trong thực phẩm

  • Xanthan Gum tương hỗ điều trị bệnh tiểu đường
  • Xanthan gum điều trị dứt điểm thực trạng khô miệng
  • Xanthan Gum sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong việc điều trị các thực trạng sâu răng
  • Xanthan Gum còn có thể chống được ung thư
  • Xanthan Gum điều trị viêm xương khớp
  • Xanthan Gum làm giảm hoàn toàn các thực trạng táo bón.

Chiết xuất cây phỉ Witch Hazel trong mỹ phẩm là gì?

Tìm hiểu Disodium Edta là chất gì trong mỹ phẩm?

Chiết xuất trà xanh (Green Tea Extract) trong mỹ phẩm là gì?

Dầu Jojoba oil là gì? Có công dụng gì trong việc làm đẹp?

Lợi ích của Xanthan Gum trong mỹ phẩm

Xanthan Gum là thành phần chiếm tỷ lệ rất thấp nhưng là một thành phần đặc biệt và quan trọng, được biết đến là chất tạo đặc, tạo kem, chất làm dày.

  • Xanthan Gum được sử dụng trong nhũ tương dầu trong nước để giúp ổn định các giọt dầu và chống lại sự kết dính.
  • Ngoài ra, Xanthan Gum còn có thể tạo ra sự ngày càng tăng đáng kể độ nhớt của chất lỏng.
  • Bên cạnh đó, Xanthan Gum sẽ giúp bạn tạo ra kết cấu mong muốn trong nhiều loại kem. Kem đánh răng thường chứa xanthan làm chất kết dính để giữ sản phẩm.
  • Trong mỹ phẩm, Xanthan Gum còn được sử dụng để chuẩn bị gel nước, thường kết hợp với đất sét bentonit.
  • Xanthan Gum chiếm hữu 1 số ít thuộc tính dưỡng ẩm da rất bảo bảo vệ đảm an toàn và hiệu quả.

Sử dụng Xanthan Gum có hại hay không?

Mặc dù Xanthan Gum là thành phần xuất hiện trong các loại mỹ phẩm nhưng nhiều người dùng e ngại vì sợ nó làm hại đến sức khỏe. Vậy thực tế điều này có đúng mực hay không? Hãy cùng tìm hiểu trải qua những yếu tố dưới đây.

xanthan-gum-la-gi-trong-my-pham

+ Trong thực phẩm, Xanthan Gum có thể gây ra một số ít không dễ chịu về tiêu hóa bao gồm tác dụng nhuận tràng, đầy hơi. Do đó, bạn không nên sử dụng Xanthan Gum khi có các vấn đề về dị ứng.

+ Bên cạnh đó, bạn cũng hãy thận trọng khi dùng Xanthan Gum ở dạng bột: Không nên để Xanthan Gum tiếp xúc trực tiếp với mũi và đường hô hấp vì khi tiếp xúc với lượng lớn bột Xanthan Gum sẽ gây kích ứng mũi và cổ họng không rình rập đe dọa tính mạng

+ Xanthan Gum có cấu trúc tương tự như các Protein thực phẩm và có thể gây ra phản ứng miễn dịch. Những người kích ứng với Xanthan Gum hãy tránh xa ngay những mỹ phẩm có chứa Xanthan Gum.

+ Khi sử dụng mỹ phẩm có chứa thành phần này thì hãy chú ý quan tâm đến tỉ lệ %. Sử dụng mỹ phẩm có chứa Xanthan Gum vượt mức an toàn sẽ gây đến những ảnh hưởng tác động không hề nhỏ đến tình trạng sức khỏe thể chất của bạn.

Tóm lại, việc sử dụng Xanthan Gum với hàm lượng không vượt mức 1% sẽ không gây nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe. Tuy nhiên, mỗi người hãy thận cẩn trọng. Bởi vì, nếu khung hình hoặc làn da bị dị ứng với chất này thì nguy hiểm vẫn luôn tồn tại. Chính vì thế, khi sử dụng bạn cần xem xét thành phần các chất xuất hiện trong sản phẩm và hiểu rõ về làn da cũng như cơ địa của mình. Hi vọng sau khi tìm hiểu thêm mỗi người sẽ hiểu rõ hơn Xanthan Gum là gì trong mỹ phẩm và công dụng của nó đồng thời sử dụng đúng cách để đảm bảo hiệu quả mang lại. 

[mz_amazon_product_block keyword=”Cosmetics” country_code=”us”]
Đánh giá post này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.